Các cơ quan của Liên hợp quốc báo cáo rằng nạn đói và suy dinh dưỡng toàn cầu tăng đột biến vào năm 2020 chủ yếu là do COVID-19

Reuters báo cáo rằng sau khi hầu như không thay đổi trong 5 năm, số người thiếu dinh dưỡng đã tăng lên khoảng 768 triệu người vào năm ngoái - tương đương 10% dân số thế giới và tăng khoảng 118 triệu người so với năm 2019, báo cáo cho biết.

Được sự cho phép của các cơ quan Liên hợp quốc bao gồm Tổ chức Nông lương (FAO), Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), báo cáo là đánh giá toàn diện đầu tiên về tình trạng mất an ninh lương thực và dinh dưỡng kể từ khi đại dịch bùng phát.

“Thật không may, đại dịch tiếp tục bộc lộ những điểm yếu trong hệ thống lương thực của chúng ta, đe dọa cuộc sống và sinh kế. Không có khu vực nào trên thế giới được tha thứ, ”các cơ quan cho biết trong một tuyên bố chung.

Phiên bản năm 2021 của “Tình hình an ninh lương thực và dinh dưỡng trên thế giới”Ước tính rằng theo xu hướng hiện nay, mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc về không còn nạn đói vào năm 2030 sẽ bị bỏ qua với gần 660 triệu người.

Con số đó cao hơn 30 triệu so với kịch bản không xảy ra đại dịch.

“Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng tôi đang trở thành sự thật. Nhà kinh tế trưởng Arif Husain của WFP nói.

Có nhiều động lực ngoại giao trong năm nay để giải quyết nạn đói và suy dinh dưỡng với các hội nghị thượng đỉnh sắp tới như Hội nghị thượng đỉnh về hệ thống lương thực của Liên hợp quốc và Hội nghị về dinh dưỡng cho tăng trưởng. Nhưng báo cáo nhấn mạnh thách thức là rất lớn.

Số người không thể tiếp cận đủ lương thực quanh năm đã tăng 320 triệu người lên 2,37 tỷ người vào năm ngoái - mức tăng trong một năm bằng với 5 năm trước đó cộng lại.

Trong số 768 triệu người thiếu dinh dưỡng, 418 triệu người ở châu Á, 282 triệu người ở châu Phi và 60 triệu người ở châu Mỹ Latinh và Caribe. Ở châu Phi, 21% người dân bị thiếu dinh dưỡng, cao hơn gấp đôi so với bất kỳ khu vực nào khác.

“Trong một thế giới đầy rẫy, chúng ta không có lý do gì để hàng tỷ người không được tiếp cận với một chế độ ăn uống lành mạnh. Đây là lý do tại sao tôi triệu tập Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống Lương thực toàn cầu vào tháng 9 này, ”Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres cho biết.

“(Đầu tư vào) những thay đổi trong hệ thống thực phẩm của chúng ta sẽ bắt đầu chuyển dịch sang một thế giới an toàn hơn, công bằng hơn, bền vững hơn. Đó là một trong những khoản đầu tư thông minh - và cần thiết nhất mà chúng tôi có thể thực hiện, ”ông nói thêm.

Đọc thêm về câu chuyện này ở đây.  

Liên hệ Anicare:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN CÔNG TY trồng răng implant

Đảm bảo cỏ mọc lặp lại là điều cần thiết

Hoa Kỳ kiểm tra xung đột về động thái của EU để cấm nuôi chim trong lồng