Mức phosphate cao hơn tốt hơn cho sự hình thành xương của gia cầm

 Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không phải canxi, mà là mức phosphate có mối tương quan chặt chẽ với sự hình thành xương.

Mỗi mắt xích trong chuỗi sản xuất đều góp phần phát triển đàn gà thịt khỏe mạnh. Điều này cũng áp dụng cho thức ăn hỗn hợp. Hàng ngày, các chuyên gia dinh dưỡng trong ngành thức ăn chăn nuôi làm việc để tối ưu hóa thức ăn với sự trợ giúp của những hiểu biết mới, trong số những thứ khác, có thể giúp cải thiện sự hình thành xương.

Trong tự nhiên, một sự tối ưu nhất định thường mang lại kết quả tốt nhất. Hơn không phải là luôn luôn tốt hơn. Điều này cũng áp dụng cho chế độ dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống phải cung cấp sự cân bằng nhất định giữa các chất dinh dưỡng khác nhau để đạt được kết quả tối ưu. Đôi khi rất khó để tìm được sự cân bằng thích hợp vì một chất dinh dưỡng này chống lại tác dụng của chất dinh dưỡng khác. Ví dụ, điều này áp dụng cho canxi. Canxi được coi là một chất xây dựng quan trọng để hình thành xương và, trong số những thứ khác, được thêm vào chế độ ăn uống dưới dạng phấn. Phấn rôm làm tăng độ pH trong dạ dày, do đó protein không được tiêu hóa tốt. Điều này lại có tác động tiêu cực đến tăng trưởng hàng ngày và chuyển đổi nguồn cấp dữ liệu. Do đó, việc bổ sung quá nhiều phấn vào thức ăn sẽ dẫn đến kết quả kỹ thuật kém hơn.

Những bức ảnh này cho thấy một mặt cắt dọc của đầu xương chày (xương chày). Viền trắng ngay trên các mũi tên là sụn khớp. Lớp màu xám bên dưới là đĩa tăng trưởng (nơi diễn ra quá trình hình thành xương). Nếu quá trình tạo xương bị rối loạn, lớp này sẽ trở nên dày hơn. Bên dưới lớp này là các thanh xương đánh dấu sự bắt đầu của xương thực. Trong ảnh bên trái, mũi tên chỉ vào đĩa tăng trưởng hơi rộng ra, trong khi ảnh bên phải cho thấy đĩa sinh trưởng mở rộng mạnh - theo nghiên cứu - là kết quả của việc thiếu phốt phát. Ảnh: GvP Emmen

Những bức ảnh này cho thấy một mặt cắt dọc của đầu xương chày (xương chày). Viền trắng ngay trên các mũi tên là sụn khớp. Lớp màu xám bên dưới là đĩa tăng trưởng (nơi diễn ra quá trình hình thành xương). Nếu quá trình tạo xương bị rối loạn, lớp này sẽ trở nên dày hơn. Bên dưới lớp này là các thanh xương đánh dấu sự bắt đầu của xương thực. Trong ảnh bên trái, mũi tên chỉ vào đĩa tăng trưởng hơi rộng ra, trong khi ảnh bên phải cho thấy đĩa sinh trưởng mở rộng mạnh - theo nghiên cứu - là kết quả của việc thiếu phốt phát. Ảnh: GvP Emmen

Hình thành xương

Xương được hình thành từ canxi và phốt phát, trong số những thứ khác. Vitamin D3 đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Cũng cần có sự cân bằng nhất định giữa canxi và phốt phát. Trong xương (hydroxyapatite) muối canxi và photphat được lắng đọng theo một tỷ lệ cố định. Vì vậy, canxi và photphat cũng cần có mặt trong khẩu phần ăn theo một tỷ lệ cố định. Canxi và photphat có thể được bổ sung vào chế độ ăn bằng cách bổ sung nhiều nguyên liệu thô khác nhau. Phấn là một nguồn canxi nổi tiếng và monocalcium phosphate là một nguồn canxi và phốt phát quan trọng.

Ngoài phytase, các chất phụ gia hữu cơ và khác cũng có sẵn có thể ảnh hưởng đến lượng canxi hoặc phốt phát trong chế độ ăn.

Câu hỏi đặt ra là: tỷ lệ nào giữa nguồn canxi và photphat mang lại sự hình thành xương tốt nhất, đồng thời duy trì sự phát triển của cơ thể?

Công ty thức ăn hỗn hợp Gebrs của Hà Lan. Fuite BV và Trung tâm Sức khỏe Gia cầm đã tiến hành một nghiên cứu để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Nghiên cứu tập trung vào sự hình thành xương ở gà thịt trong tuần đầu tiên của cuộc đời. Gà con từ 14 trang trại gà thịt (với gà con từ các trang trại bố mẹ khác nhau) đã được gửi đến phòng thí nghiệm để theo dõi nghiên cứu. Ngoài phần bình thường, gà con còn được kiểm tra một số thông số cung cấp dấu hiệu về chất lượng hình thành xương. Ví dụ, các nhà nghiên cứu đã xác định giới tính, trọng lượng, chiều dài của đường tiêu hóa, trọng lượng còn lại của lòng đỏ, độ bền gãy của xương cẳng chân trên, xương cẳng chân và xương gai, chiều rộng của các đĩa tăng trưởng và có hay không. chỏm xương đùi bị gãy trong quá trình xa xỉ.

Mức độ canxi, cũng như phốt phát hữu cơ và vô cơ trong máu cũng được phân tích. Bằng cách này, các thông số khác nhau có tương quan với ba loại nguồn cấp dữ liệu khởi động khác nhau. Tất cả dữ liệu sau đó được phân tích bằng mô hình thống kê.

'Bị hấp dẫn bởi những điều không thể'

Tiến sĩ Leon Marchal, giám đốc đổi mới tại DuPont Animal Nutrition, rất đam mê khám phá những cách dẫn đến chăn nuôi bền vững hơn, và đó chính xác là những gì ông và nhóm của mình đã làm. Đọc thêm...

Gà mái hình thành xương tốt hơn

Kết quả (xem Bảng 1) cho thấy một số thông số liên quan chặt chẽ đến chất lượng hình thành xương. Một trong những thông số này là giới tính của gà con. Gà mái có cấu tạo xương tốt hơn gà trống (không phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể). Điều đáng chú ý là gà mái cũng có hàm lượng phốt phát trong máu cao hơn. Mức phosphate cao hơn (bất kể giới tính) dường như là đáng kể (p

Phosphat 'thúc đẩy' sự hình thành xương

Nghiên cứu đã dẫn đến một số hiểu biết đáng ngạc nhiên. Người ta mong đợi rằng gà mái sẽ có chất lượng xương tốt hơn. Nhưng thực tế là điều này có liên quan đến nồng độ phốt phát trong máu cao hơn và ít hơn đến mức canxi trong máu cao hơn là một điều đáng ngạc nhiên. Hơn nữa, có vẻ như độ pH cao hơn trong dạ dày có liên quan đến mức canxi cao hơn trong máu, nhưng điều này ít ảnh hưởng đến chất lượng xương. Mức độ phosphate cao hơn có tương quan thuận với trọng lượng cơ thể, mặc dù mối quan hệ nhân quả không thể được thiết lập trong nghiên cứu này. Kết luận, có vẻ như không phải canxi, mà là mức phốt phát mới là yếu tố quan trọng hơn cần tính đến khi tối ưu hóa thức ăn cho gà thịt, đặc biệt, để đảm bảo sự hình thành xương thích hợp.


Liên hệ Anicare:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN CÔNG TY trồng răng implant

Đảm bảo cỏ mọc lặp lại là điều cần thiết

Hoa Kỳ kiểm tra xung đột về động thái của EU để cấm nuôi chim trong lồng